Thăm dò ý kiến
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 Bản in     Gởi bài viết  
Hãy cho em thêm cơ hội sống 
Chị ơi! Giúp gia đình em với. Tuyệt vọng lắm. Hết rồi, bao nhiêu tiền bạc, vay mượn để lo thuốc men cho 3 người mang bệnh ung thư giờ đây hết sạch. Hôm nay em Bùi Mạnh Cường, đứa em nhỏ gồng gánh gia đình cũng cần mổ não mà trong nhà không còn chi nữa mà bán, em xin chị, xin các mạnh thường quân giúp gia đình em, cho em trai em thêm cơ hội sống để lo cho ba mẹ và một em gái nhỏ nữa ... chị ơi..... Đó là tiếng kêu xé lòng của em Bùi Thị Cúc, sinh năm 1997 là con gái đầu trong 1 gia đình có 3/5 người bị bệnh ung thư ở thôn Giữa, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh.

 

Ngôi nhà của gia đình em Cường đang ở

 

 

 

Bà Trần Thị Nhụy mẹ của Cường

 Ông Bùi Văn Trương, sinh năm 1965 và bà Trần Thị Nhụy (tên thường gọi bà Nhị) sinh năm 1968, sinh được 3 người con là Bùi Thị Cúc, Bùi Mạnh Cường, Bùi Thị Trang . Là nông dân chất phác, chân lấm tay bùn gồng gánh nuôi con, nếu sức khỏe bình thường thì gia đình ông Trương cũng như bao người nông dân khác sẽ cho con ăn học nên người. Nhưng vào năm 2004, ông Trương bị bệnh viêm loét dạ dày hành hạ, chữa trị hết các loại thuốc đông, tây, nhưng vẫn không chữa dứt điểm được, ông phải cắt bỏ đi một phần dạ dày. Từ đó, sức khỏe ông Trương ngày càng ốm yếu, không lao động nặng được nữa, bà Nhụy gồng gánh nuôi chồng, nuôi con nhưng vốn là người nông dân hay lam hay làm, ông Trương tích cực lao động sản xuất, ai thuê gì làm nấy, tuy chỉ làm được việc nhẹ, thu nhấp thấp nhưng cũng có người thuê việc thường xuyên, Bà Nhụy chăm lo ruộng vườn, ngày ngày cũng đủ ăn, đủ mặc cho các con.

Biến cố đến với gia đình vào năm 2016, sau một trận đau đầu, bé Bùi Thị Trang được chẩn đoán có khối U trong não, phải phẩu thuật gấp để bảo toàn tính mạng. Bao nhiêu kinh tế gia đình ông Trương dồn hết vào chữa trị cho Trang, ngoài kinh phí cho ca phẩu thuật cắt bỏ khối U não, hàng tháng tiền mua thuốc cho Trang đi tia, xạ trị lên đến hàng triệu đồng. Bán hết ruộng vườn, gia đình phải vay mượn bà con, làng xóm, hy vọng mang lại sự sống cho Trang, và Trang cũng tạm ổn, em tiếp tục học tuy càng ngày càng ốm yếu thêm. Khó khăn lại chồng lên khó khăn, khi vào năm 2019, sau nhiều lần gắng gượng qua những cơn ho, bà Trần Thị Nhụy vào bệnh viện Trung ương Huế thăm khám thì kết quả bệnh ung thư phổi đã di căn khiến cả gia đình suy sụp, sức tàn, lực kiệt, 2 ông bà phải nhờ vào sự nỗ lực của các con. Lúc này, chị gái Cường (em Bùi Thị Cúc) đã lấy chồng làng bên, song cuộc sống cũng chẳng khá hơn bởi thu nhập của 2 vợ chồng làm nghề shiper và bán hàng thuê cho quán chỉ vừa đủ chi tiêu gia đình và nuôi con nhỏ nên cũng không giúp gì được cho ba mẹ và các em do đó Cường và bé Trang đành bỏ học. Hàng ngày, Trang cố gắng đi bồng em thuê cho hàng xóm mong có tiền mua gạo, còn Cường, ban ngày phải đi phụ thợ nề kiếm tiền mua thuốc chạy chữa cho mẹ và em, ban đêm đi soi bắt cá, nhặt ốc để làm thức ăn cho cả gia đình. Cuộc sống gia đình, sự sống của 4 con người nhờ cả vào Cường.

 

 

Hình ảnh em Bùi Mạnh Cường đang điều trị tại bệnh viện K cơ sở 3 Hà Nội

Nhưng sự nghiệt ngã vẫn chưa dừng lại ở đó, một biến cố bất ngờ ập đến, trong khi Cường vừa đi phụ hồ trở lại sau dịch, xuất hiện những triệu chứng đau đầu kéo dài, hai mắt em dần mờ đi, cảm nhận sự chẳng lành, Cường vội vàng đến BV CuBa- Đồng Hới thăm khám, cầu mong được chữa trị sớm để bệnh mau lành còn về đi làm nuôi gia đình. Nào ngờ, khối U trong não đã quá lớn, cần phẩu thuật gấp. Khó khăn chồng chất khó khăn, mặc dù gia đình không còn tiền bạc, nhưng cứu người là trên hết, gia đình phải vay mượn họ hàng để đưa Cường đến Bệnh viện K cơ sở 3- Hà Nội chữa trị. Hiện tại sức khoẻ Cường rất yếu, bác sỹ chưa xác định được ngày phẩu thuật Số tiền nộp chưa đủ cho ca phẩu thuật nên Em Cường đang rất cần sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, của các tấm lòng hảo tâm.

Mong các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm hãy chung tay cứu giúp hoàn cảnh gia đình có 3/5 người bị ung thư nhưng có nghị lực sống vô cùng mạnh mẽ. Hãy cho em Cường thêm cơ hội sống. Sự sống của em Cường là hy vọng sống của một gia đình ung thư.

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về em Bùi Thị Cúc (chị gái Cường) số tài khoản 1014937122. Ngân hàng VietCombank . Số điện thoại 0763099272. hiện Cúc và Cương đang ở Bệnh viện K cơ sở 3- Hà Nội.

Hoặc Hoặc liên hệ anh Lê Hà Kiên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình theo số điện thoại 0947260012./.

Hồng Minh

Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh

[Trở về]