Thăm dò ý kiến
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 Bản in     Gởi bài viết  
Bác ơi, chữa tay cho cháu, cháu muốn đi học với các bạn. 
 Đó là ước mong hết sức nhỏ bé của bé Phan Hoàng Bảo Trâm, sinh năm 2017 con của chị Hoàng Thị Bảo Yến và anh Phan Huyền, ở thôn Đắc Thắng, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.     

   

Ngôi nhà của gia đình bé sống cùng với bà ngoại     

Chị Hoàng Thị Bảo Yến sinh được 2 con, 1 bé sinh năm 2011 và bé út Phan Hoàng Bảo Trâm sinh năm 2017.  Sau khi chào đời 3 ngày, gia đình phát hiện bờ vai và cánh tay trái của bé Trâm nổi rõ những đường chỉ xanh chằng chịt, càng ngày cánh tay rồi đến bàn tay có dấu hiệu khác thường, nhưng vì nhà nghèo chưa thấy con đau nên chưa cho cháu đến viện kiểm tra. Và cứ thế đến gần 1 tuổi, khi vai bé Trâm có vẻ phồng lên, cánh tay mềm xìu và bàn tay nỗi sần cục mới đưa con đi viện. Từ Bệnh viện Đa khoa Dinh 10, đến Bệnh viện Việt Nam Cu Ba- Đồng Hới, rồi ra đến Bệnh viện Nhi Trung Ương, rồi đến bệnh viện K Hà Nội ,v v…, tất cả các bệnh viện đều không thể điều trị dứt điểm bởi kết quả  là bé Trâm đã bị ung thư máu. Từ đó đến nay, cứ về nhà một thời gian là tay bé lại sần lên. Các khớp ngón tay cứng lại gây khó khăn trong sinh hoạt.

Hình ảnh bé Trâm

Hình ảnh vai trái của bé Trâm

Bàn tay của bé Trâm

        Hiện nay, cả gia đình đang ở với bà ngoại trong ngôi nhà nhỏ cấp 4 ngày càng xuống cấp tại thôn Đắc Thắng, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh.  Anh Phan Huyền ba của bé Trâm  hàng ngày theo các đoàn thợ nề làm phụ hồ nuôi sống gia đình 5 con người, chị Yến ngoài những ngày theo con đến các bệnh viện, chị tranh thủ mua ít rau màu ở chợ Gia Ninh bán sang bán các chợ khác trong huyện, vì phải thức khuya, dậy sớm, sức khỏe yếu, chị bị tai nạn giao thông gãy chân, nay còn đóng đinh. Bà ngoại, sau khi chồng bị mất, con gái đầu mất cũng mất do tai nạn, bản thân  bà cũng bị tai nạn chân đi khiệp khiễng nay cũng kiệt sức, chỉ giúp con trông cháu khi ở nhà v.v.. Cả gia đình chỉ trông chờ vào sức lao động của anh Huyền, nhưng nghề phụ hồ lúc nắng lúc mưa, thu nhập cũng thất thường, tiền sinh hoạt cũng khó nên lấy đâu ra tiền chữa bệnh cho con.

          Mỗi khi lên cơn đau, bé Trâm lại khóc “Mẹ ơi kêu Bác sĩ làm tay cho con để con đi học”. Câu nói ấy buộc chị Yến phải khẩn cầu đến Hội CTĐ, đến mạnh thường quân và các tấm lòng hảo tâm. Khi đến Hội Chữ thập đỏ huyện, bé Trâm vẫn kêu “Bác ơi chữa tay cho cháu, cháu muốn đi học với các bạn”.  Biết là bệnh ung thư máu chưa có thuốc đặc trị nhưng với mong muốn được phẩu thuật để có bàn tay bình thường và đến trường như các bạn, ước mơ của bé Bảo Trâm rất mong nhận được tình yêu thương và sự chia sẽ của những tấm lòng nhân ái.

         Mọi thông tin xin liên hệ chị Hoàng Thị Bảo Yến, thôn Đắc Thắng, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Đt. 0389973023.

        Hoặc liên hệ anh Nguyễn Văn Vũ. Hội CTĐ xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. 0984559884 số TK. 3803215013589

           Hội CTĐ huyện Quảng Ninh và Hội CTĐ xã Gia Ninh sẽ là nhịp cầu nối để tình yêu của quý vị đến với bé Trâm.

           Rất mong nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái.

 

Hồng Minh

Hội CTĐ huyện Quảng Ninh

          



[Trở về]