Thăm dò ý kiến
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 Bản in     Gởi bài viết  
Hai vợ chồng tàn tật cần sự trợ giúp của cộng đồng 

Vợ chồng anh Ngô Quốc Mạnh và chị Hồ Thị Hà, thôn Đặng Lộc 3, xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đều là đối tượng tàn tật, ăn trợ cấp xã hội. Bản thân anh Mạnh bị móp sọ, hẹp khí quản, phải đặt ống nhân tạo để thở ngoài; quanh năm suốt tháng anh phải khám và uống thuốc của bệnh viện Trung ương Huế. Chị Hà - vợ anh Mạnh cũng tàn tật bẩm sinh, nói ngọng.

 

Hình ảnh 3 cha con anh Mạnh trước ngôi nhà của mình

"Là trụ cột trong gia đình mà sức khỏe yếu, bệnh tật đeo bám bên mình, đến thở cũng không được nói chi làm việc nặng. Tôi cũng trăn trở lắm và thương 2 đứa con còn dại, chưa biết gì. Vợ tàn tật, không được học hành gì nên chỉ biết ở nhà chăm lo nội trợ và có nuôi con gà, con vịt phụ thêm trong gia đình. Đầu năm học mới đang đến gần, chưa biết nhìn vào đâu để có tiền nộp học cho con", anh tâm sự.

Ngôi nhà của anh chị cũng xuống cấp trần trọng, không an toàn trong mưa bão. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, tiền để chạy chữa thuốc men, chữa bệnh cho anh cũng không sẵn có, nhưng vì để có chổ ở an toàn trước mùa mưa bão cho 2 đứa con nhỏ,  anh chị đã phải vay mấy chục triệu đồng để xây lại nhà theo hình thức là đối tượng hưởng lợi làm nhà chống bão, lụt của dự án GCF.

Hiện nay, với thể trạng của hai vợ chồng anh chị thì việc làm ra tiền để sinh hoạt hàng ngày còn khó huống chi là tiền chữa bệnh, rồi lại còn cả khoản nợ vay để làm nhà đã làm anh chị rơi vào khó khăn thật sự, hai cháu nhỏ đang cần trợ giúp của cộng đồng, xã hội để tiếp tục được đến trường.

Anh Mạnh nói trong nước mắt "Mong mọi người có cách gì hỗ trợ bản thân tôi chữa bệnh để có sức khỏe nuôi vợ, nuôi con, để con tôi được đến trường như bao bạn cùng trang lứa".

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ với Hội Chữ thập huyện Lệ Thủy, Quảng Bình!

SĐT: 0941.677.135 (gặp chị Thắm - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Lệ Thủy)

[Trở về]