Thăm dò ý kiến
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 Bản in     Gởi bài viết  
Thương lắm- hai đứa trẻ mồ côi. 

Nhìn đứa trẻ 9 tuổi nghẹn ngào trước di ảnh cha khiến cho ai cũng phải quặn thắt lòng. Cháu là Đặng Minh An, học sinh trường tiểu học Xuân Ninh. Qua câu chuyện, cháu vẫn  ngỡ ngàng không hiểu vì sao cả mẹ và ba đều bỏ 2 con đi . Giờ đây, trong ngôi nhà cấp 4 xiêu vẹo này ai yêu thương cháu, ai cơm nước hàng ngày cho cháu đi học? Anh trai Đặng Thế Thịnh 18 tuổi vẫn còi cọc như một đứa trẻ tiểu học đã phải bỏ học khi 13 tuổi để vào Nam phụ quán kiếm tiền giúp cha nay sẽ làm được gì để tự nuôi mình và chăm em như thế nào? Thương lắm – hai đứa trẻ mồ côi.

Em Đặng Minh An đứng trước bàn thờ cha

 

Đó là hoàn cảnh của em Đặng Minh An, ở thôn Xuân Dục 3, xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Ba, mẹ của An là những người nông dân chất phác, chân lấm, tay bùn lam lũ nuôi con. Anh chị sinh được 2 cháu trai vào năm 2008 và 2013 và cuộc sống sẽ cứ yên bình trôi qua như thế nếu như không có biến cố xẩy ra vào năm 2016, mẹ bé An phát hiện mình mang căn bệnh ung thư quái ác khiến cho gia đình đã thiếu thốn lại càng vất vả hơn. Năm 2017, không còn sức chống chịu, mẹ của Minh An đã rời bỏ 3 cha con, để lại 2 con nhỏ và món nợ tiền viện khá lớn. Không còn cách nào khác, cháu Đặng Thế Thịnh, đang học lớp 9 đành bỏ học vào Miền Nam phụ quán kiếm tiền giúp cha. Cha các cháu là Đặng Minh Tuân, sinh năm 1972 không có nghề nghiêp, phải đi làm thuê kiếm tiền nuôi con, cộng thêm tiền nợ nằm viện điều trị cho vợ trong thời gian qua chống chọi với căn bệnh ung thư nên anh càng túng quẫn hơn. Nhớ vợ, thương con, anh Tuân trở nên lầm lì ít nói dẫn đến bị bệnh tự kỷ. 5 năm trôi qua, bệnh tình ngày càng nặng, anh không còn làm ra tiền, nhìn Minh An lớn lên buồn tủi, nhiều lần anh tính chuyện quyên sinh. Trốn tránh nhiều lần, đến tối ngày 17/7/2022 anh đã không vượt qua chọn cách rời xa 2 con mãi mãi, chỉ để lại cho 2 đứa thơ một bức thư  xin lỗi, mong 2 con yêu thương che chở lẫn nhau và 630.000 đồng tiền mặt.

Mất cả cha lẫn mẹ, anh trai không nghề nghiệp ổn định thể lực lại yếu, rồi đây tương lai hai đứa trẻ mồ côi sẽ như thế nào? Năm học mới sắp đến rồi, liệu em Đặng Minh An có cơ hội đến trường nữa không ? v.v… Hơn lúc nào hết, lúc này 2 em đang rất cần sự chung tay góp sức của cộng đồng để hỗ trợ, động viên 2 em vượt qua nỗi đau, vượt qua hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Hình ảnh 2 anh em Đặng Minh An và Đặng Thế Thịnh

 

Mọi chi tiết và sự ủng hộ, xin liên hệ  về gia đình cháu Đặng Minh An, thôn Xuân Dục 3, xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, hoặc liên hệ Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh qua số điện thoại 0983872646, chị Trần Thị Hương, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh số điện thoại 0905762188. 

 Hồng Minh

Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh

[Trở về]