Thăm dò ý kiến
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 Bản in     Gởi bài viết  
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình: Tổ chức truyền thông công đồng phòng chống dịch bệnh Covid 19. 
 Trong khuôn khổ Dự án "Tăng cường truyền thông và gắn kết cộng đồng trong phòng chống dịch bệnh Covid 19" do tổ chức Cứu trợ trẻ em tại Việt Nam tài trợ, từ ngày 16 đến 21/8/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình phối hợp với tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save The Children) tại Quảng Bình tổ chức truyền thông cho cộng đồng tại 3 xã Kim Thủy, Ngân Thủy và Lâm Thủy. Tham gia đợt truyền thông này là lực lượng cán bộ Hội Chữ thập đỏ 3 cấp Hội, lực lượng cán bộ công chức, giáo viên, cán bộ y tế 3 xã Dự án và lực lượng Đồn Biên phòng đã được tập huấn kỹ năng truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid 19. 

           Tại các điểm, người dân được cán bộ truyền thông trực tiếp các nội dung được Bộ Y tế khuyến cáo trên áp phích, bản tin phát thanh, các bản video đã được thử nghiệm trước đó và được hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng đúng cách; phát 500 bánh xà phòng miễn phí cho bà con tham dự. Tham gia các điểm truyền thông, Người dân đã thực hiện đúng quy trình phòng chống dịch như đo thân nhiệt, phát khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên theo quy định của Dự án.

          Dự kiến trong thời gian tới, Dự án tổ chức truyền thông đợt 2 và đợt 3 cho bà con 24  bản với số 1000 người tham dự; tổ chức truyền thông hộ gia đình; tổ chức truyền thông tại các trường học khi học sinh tựu trường. Dự án cũng khảo sát và lắp đặt 11 cụm loa truyền thanh tại các cụm thôn, bản trên địa bản 3 xã Dự án.

          Thông qua các hoạt động truyền thông sẽ giúp người dân 3 xã miền núi nắm bắt được những khuyến cáo của Bộ Y tế được kịp thời, chính xác để từ đó chủ động hơn trong phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Những hình ảnh tại các điểm truyền thômg của dự án:

 

 

Người dân phải rửa tay diệt khuẩn trước khi vào buổi truyền thông

 

 

Cán bộ Hôi CTĐ hướng dẫn nội dung các biểu mẫu truyền thông 

 

 

Cán bộ Hội CTĐ hướng dẫn nội dung truyền thông

 

 

 

Hướng dẫn người dân rửa tay đúng cách theo 6 bước

                                                          Mây Thắm (Hội CTĐ huyện Lệ Thủy)

 

[Trở về]