Thăm dò ý kiến
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 Bản in     Gởi bài viết  
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình: Bàn giao nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Lệ Thủy. 
 Ngày 13/8/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình phối hợp với Tổng Công ty Điện lực Miền trung tổ chức bàn giao 02  "Nhà tình nghĩa" cho gia đình anh Lê Trọng Hướng (xã Hoa Thủy) và gia đình ông Lê Viết Tiến (xã Dương Thủy) với tổng kinh phí hỗ trợ 100 triệu đồng.

         

Bàn giao nhà tại xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy

            Sau 4 tháng thi công, với sự nỗ lực của gia đình và sự quan tâm của chính quyền địa phương, bà con lối xóm nơi 02 hộ gia đình cư trú, công trình đã hoàn thành đúng thời gian cam kết và đảm bảo chất lượng công trình.

            Gia đình anh Lê Trọng Hướng (xã Hoa Thủy) thuộc diện nạn nhân chất độc da cam, vợ con ốm đau triền miên, cuộc sống khó khăn. Được sự hỗ trợ của Tổng Công ty Điện lực Miền trung 50 triệu đồng, ngôi nhà được xây dựng với tổng diện tích 80m2, theo lối nhà cấp 4 có đổ bằng với tổng kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng.

Bàn giao nhà tại xã Dương Thủy, huyện Lệ Thủy

            Gia đình ông Lê Viết Tiến (xã Dương Thủy) thuộc diện gia đình chính sách, ngôi nhà cũ đã xuống cấp trầm trọng. Sau khi được Tổng Công ty Điện lực Miền trung hỗ trợ 50 triệu đồng, ngôi nhà được xây dựng theo lối nhà 3 gian, mái ngói với diện tích khoảng 60 m2, tổng kính phí khoảng 150 triệu đồng.

            Các gia đình có được ngôi nhà khang trang là sự sẻ chia của cán bộ, công nhân viên ngành Điện lực với các hoàn cảnh khó khăn. Các hộ gia đình có được căn nhà vững chãi hơn trước mùa mưa bão sắp tới.

                                                                                                            Nguyễn Thị Thắm

                                                                                      Hội Chữ thập đỏ huyện Lệ Thủy

[Trở về]