Thăm dò ý kiến
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 Bản in     Gởi bài viết  
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình: Tập huấn hướng dẫn viên sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng 

Thực hiện công tác  đào tạo, tập huấn nhằm thành lập đội ngũ tình nguyện viên sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng, từ ngày 01 đến 05 tháng 7 năm 2020, Hội CTĐ tỉnh Quảng Bình tổ chức khóa tập huấn hướng dẫn viên sơ cấp. Tham gia khóa tập huấn, là 20 cán bộ Hội CTĐ tỉnh, Hội CTĐ các huyện, thị xã, thành phố và các tình nguyện viên đã hoàn thành chứng chỉ tình nguyện viên cấp 1 và 2 về sơ cấp cứu.

 

Hình ảnh lớp tập huấn hướng dẫn viên sơ cấp cứu

Trong 5 ngày diễn ra tập huấn, các học viên được củng cố lại kiến thức về đại cương sơ cấp cứu, các kiến thức sơ cấp cứu ở cấp tình nguyện viên cấp 1 và cấp 2 và nâng cao các kỹ năng thao tác 24 kỹ thuật sơ cấp cứu qua phần thực hành. Căn cứ vào kết quả kiểm tra phần lý thuyết và kỹ năng thực hành có 100% học viên được cấp giấy chứng nhận hướng dẫn viên sơ cấp cứu.

          Lớp tập huấn đã góp phần nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, cấp huyện và cơ sở trong lĩnh vực sơ cấp cứu dựa  vào cộng đồng từ đó các học viên có khả năng thực hiện trình diễn làm mẫu các bước trong quy trình của 24 kỹ thuật sơ cấp cứu, trợ giảng cho tập huấn viên trong các khóa huấn luyện và cấp cứu cho cộng đồng và tình nguyện viên. Đồng thời, từ những kiến thức, kỹ năng được tập huấn, các học viên sẽ tham gia thực hiện, hướng dẫn công tác sơ cấp cứu tại cộng đồng kịp thời, đúng phương pháp, hạn chế những di chứng cho người bị nạn khi gặp các tai nạn, thương tích xảy ra.

Những hình ảnh tại lớp tập huấn hướng dẫn viên sơ cấp cứu:

Hướng dẫn viên hướng dẫn kỹ thuật hồi sinh tim phổi cho độ tuổi từ 8 tuổi đến người lớn

Thực hành kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn bằng phương pháp xúc thìa

Thực hành phương pháp cố định cho nạn nhân bị tổn thương cột sống cổ

Kỹ thuật xử trí vết thương thủng vùng ngực

Kỹ thuật cố định vết thương gãy xương đùi

 

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Quảng Bình trao giấy chứng nhận cho học viên

Phương Dung

[Trở về]