Thăm dò ý kiến
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 Bản in     Gởi bài viết  
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình: Tập huấn đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng và lập kế hoạch phòng chống thiên tai. 

Từ nguồn kinh phí do Dự án RED READY tài trợ thông qua Văn phòng Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Mỹ tại Việt Nam và Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, từ ngày 24 đến 28 tháng 6 năm 2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình tổ chức lớp tập huấn đánh giá rủi ro thiên tai và lập kế hoạch phòng chống thiên tai cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp. Tham gia lớp tập huấn, là 20 học viên là cán bộ đến từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội CTĐ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Đ/c Phan Văn Cầu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 

Trong 5 ngày diễn ra tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức như: hướng dẫn và giới thiệu về Đề án 1002; Luật Phòng chống thiên tai với VI Chương và 47 Điều; Nghị định 66/2014 về quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật phòng chống thiên tai; Quyết định số 44/2014 Quy định chi tiết về cấp độ rủi ro thiên tai; các học viên được hướng dẫn một số khái niệm và thuật ngữ liên quan đến thiên tai. Dựa vào việc nắm bắt các Đề án, Nghị định, Quyết định về phòng chống thiên tai, các học viên được xây dựng khái niệm quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng và cách đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng cũng như làm quen với các công cụ đánh giá rủi ro thiên tai để làm việc nhóm và xây dựng nên kế hoạch phòng chống thiên tai một cách phù hợp nhất với tình hình, đặc điểm của từng địa phương.

            Lớp tập huấn góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ các cấp kiến thức về phòng ngừa, ứng phó thiên tai, thảm họa từ đó thực hiện tốt hơn việc đánh giá rủi ro thiên tai và lập kế hoạch phòng chống thiên tai hiệu quả trong các tình huống khẩn cấp, góp phần khắc phục hậu quả thiên tai một cách kịp thời, giảm bớt thiệt hại do thiên tai gây ra.

 

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Hình ảnh toàn thể các học viên lớp tập huấn

Hình ảnh các nhóm thực hành theo từng chủ đề 

Phương Dung

[Trở về]