Thăm dò ý kiến
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 Bản in     Gởi bài viết  
Hội Chữ thập đỏ thành phố Đồng Hới: Tập huấn sơ cấp cứu cho đội ngũ cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở 

Nhằm trang bị những kiến thức, hiểu biết cần thiết về rủi ro, tai nạn, thương tích thường gặp trong sinh hoạt, học tập, vui chơi giải trí, lao động và tham gia giao thông; đồng thời nâng cao kỹ năng sơ cấp cứu cho cán bộ Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn thành phố Đồng Hới, từ 25/8 – 28/8/2020, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đồng Hới đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho 20 cán bộ CTĐ cơ sở: xã, phường, trường học, điểm chốt sơ cấp cứu.

Hình ảnh các học viên đang thực hành tại lớp tập huấn

Qua các buổi tập huấn, các học viên được tiếp cận các tình huống mà huấn luyện viên đưa ra cũng như các kỹ thuật xử lý tình huống khẩn cấp để đảm bảo hiệu quả trong quá trình sơ cấp cứu.

Chị Đào Thị Nguộc (Phó Chủ tịch Hội CTĐ xã Nghĩa Ninh) cho biết “Tôi đã từng tham gia lớp tập huấn công tác y tế thôn bản, trong đó có nội dung sơ cấp cứu. Tuy nhiên, lớp tập huấn này được bổ sung kiến thức, kỹ năng sâu hơn, học viên được thực hành bài bản hơn. Tôi thấy lớp tập huấn sơ cấp cứu ban đầu thực sự bổ ích, giúp chúng tôi biết cách xử lý kịp thời tai nạn xảy ra trong quá trình lao động cũng như giúp đỡ ngoài cộng đồng”.

Bên cạnh đó, Chị Đoàn Nga - Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Đồng Phú cũng đã chia sẻ “Lớp tập huấn thực sự bổ ích. Đối với giáo viên mầm non, mặc dù trong chương trình đào tạo đã có nội dung này, nhưng khi có tai nạn xảy ra với các cháu thì các cô vẫn có sự bối rối, lo lắng. Qua đợt tập huấn bản thân tôi có thêm bài học để áp dụng vào thực tế các tình huống trong cuộc sống, nhất là ở trường nơi tôi công tác. Mong muốn của tôi là sẽ truyền đạt lại cho toàn bộ giáo viên của trường để giúp cho giáo viên tự tin, có thể tham gia sơ cấp cứu khi cần thiết”.

Các học viên được cấp chứng chỉ  sau khóa tập huấn

Thông qua nội dung tại lớp tập huấn, các học viên đã được tìm hiểu, trao đổi những khái niệm về sơ cấp cứu ban đầu, các dạng chấn thương và cách xử lý tình huống khi có người bị nạn. Với 10 nội dung sơ cấp cứu trong chương trình tập huấn cho tình nguyện viên cấp 1 và một số kỹ năng sơ cấp cứu thường gặp, giúp học viên nắm được kiến thức cơ bản ban đầu và kỹ năng sơ cấp cứu các tình huống, đây là hành trang quan trọng giúp các học viên có thể ứng dụng vào cuộc sống để giải quyết sự cố từ trong gia đình và giúp đỡ những người xung quanh khi có rủi ro.

Sau khóa tập huấn này, Thành Hội sẽ chỉ đạo Hội CTĐ cơ sở mở các lớp tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho người dân các địa phương trên địa bàn thành phố để cộng đồng hiểu hơn về hoạt động sơ cấp cứu; nâng cao kỹ năng pḥòng ngừa, ứng phó tích cực, hiệu quả; tự tin, nắm vững kỹ năng thoát hiểm, kỹ thuật về sơ cấp cứu vì cộng đồng, trong nhà trường đảm bảo an toàn; giảm đến mức thấp nhất tác hại, hậu quả, rủi ro khi tai nạn thương tích xảy ra./.

Trần Thị Sáu (Hội CTĐ thành phố Đồng Hới).

[Trở về]