Thăm dò ý kiến
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 Bản in     Gởi bài viết  
Trao tặng nhà tình nghĩa tại hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình Quý III năm 2020. 

Sáng ngày 24 tháng 9 năm 2020, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh và Hội CTĐ các huyện, thị xã, thành phố phối hợp cùng Ủy ban nhân dân TP Đồng Hới, UBMT thành phố Đồng Hới, UBND xã Lộc Ninh tổ chức buổi lễ khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa cho anh Phan Đình Hải thường trú tại Thôn 9, xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Đồng chí Phan Văn Cầu - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu tại buổi lễ khánh thành nhà

Hội CTĐ tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trao số tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho anh Phan Đình Hải

Ủy ban MTTQ thành phố Đồng Hới hỗ trợ 20.000.000 đồng

Các tổ chức kinh tế- chính trị trên địa bàn xã trao tặng quà

Anh Phan Đình Hải là nạn nhân chất độc da cam, bị thiểu năng trí tuệ, cha mẹ đã qua đời nên cuộc sống của anh hết sức khó khăn, nhà đã xuống cấp nhưng không có khả năng để sửa chữa hay xây mới. Nắm bắt được tình hình, Hội CTĐ thành phố Đồng Hới đã giới thiệu  anh Phan Đình Hải là địa chỉ nhân đạo cần được hỗ trợ  xây dựng nhà và được lựa chọn là công trình nằm trong kế hoạch mỗi năm xây dựng 02 công trình nhân đạo của Hội CTĐ tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố tại hội nghị giao ban  Quý I và Quý III hàng năm.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 7 năm 2020 nay đã gần hoàn thiện với trị giá hơn 200.000.000 đồng, trong đó Hội CTĐ tỉnh hỗ trợ 10.000.000 đồng, Hội CTĐ các huyện, thị xã, thành phố hỗ trợ mỗi đơn vị 5.000.000 đồng, số còn lại do UBMT tổ quốc Việt Nam Thành phố Đồng Hới, UBND thành phố Đồng Hới, UBND xã Lộc Ninh cùng các tổ chức kinh tế - chính trị trên địa bàn xã Lộc Ninh cùng chung tay đóng góp để ngôi nhà tình nghĩa của gia đình anh Phan Đình Hải được khang trang hơn. Căn nhà mới sẽ là món quà  ý nghĩa, giúp gia đình anh vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Hoàng Anh (Ban CTXH Hội CTĐ tỉnh)

 

[Trở về]