Thăm dò ý kiến
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 Bản in     Gởi bài viết  
Huyện Lệ Thủy: Trung thu sớm cho trẻ em An Bai 
 Ngày 13/9/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với Nhóm thiện nguyện xã Sen Thủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã Kim Thủy tổ chức Tết Trung thu sớm cho 180 học sinh Mầm non, Tiểu học và THCS bản An Bai xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy.

          Bản An Bai xã Kim Thủy có 120 hộ dân với 500 nhân khẩu. Bà con Vân Kiều nơi đây chủ yếu sống bằng nghề làm thuê, làm rẫy. Cuộc sống của bà con đồng bào còn nhiều khó khăn, đặc biệt có 20 hộ dân sống cách biệt bên kia suối. Bà con qua lại bằng cách lội suối, mùa mưa lũ có 01 đò ngang tự chèo qua lại. Học sinh lớp 1, lớp 2 học tại Trường TH Kim Thủy (điểm trường An Bai); học sinh lớp 3 học bán trú tại trường TH Kim Thủy (điểm trường trung tâm) tại bản Bang; học sinh cấp 2 học trường PTDT BT TH&THCS số 1 Kim Thủy tại bản Cồn Cùng. Từ khi dịch Covid 19 bà con đồng bào An Bai không có việc làm, không có thu nhập nên cuộc sống càng khó khăn hơn.

          Trước hoàn cảnh khó khăn vất vả của bà con An Bai, Nhóm thiện nguyện Sen Thủy đã vận động nguồn lực để tổ chức một cái Tết Trung thu sớm đầy ý nghĩa cho các em trước thềm năm học mới. Đoàn đã tặng áo quần, mũ trắng cho học sinh, bánh kẹo với tổng trị giá gần 20 triệu đồng.

Hình ảnh buổi trao quà 

Lãnh đạo Hội CTĐ huyện Lệ Thủy mặc áo cho trẻ em

          Tại buổi trao quà, Đoàn đã nhận được sự hỗ trợ của các thầy giáo, cô giáo trường MN Kim Thủy, trường Tiểu học Kim Thủy, trường PTDT BT TH&THCS số 1 Kim Thủy đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới.

          Những món quà ý nghĩa sẽ phần nào động viên các em học sinh có động lực đến trường chuyên cần hơn và có cái Tết Trung thu sớm đầy ấm áp.

Mây Thắm (Hội CTĐ huyện Lệ Thủy)

[Trở về]