Thăm dò ý kiến
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 Bản in     Gởi bài viết  
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình: Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các đơn vị trực thuộc tỉnh Hội hỗ trợ các địa chỉ nhân đạo trong tỉnh. 
 Thực hiện Chương trình “Cùng em đến trường” năm học 2020-2021, ngày 09/9/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng bình phối hợp với các đơn vị trường học trực thuộc tỉnh Hội trao học bổng cho các địa chỉ nhân đạo tại thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch. Tham dự Chương trình, có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và lãnh đạo Hội CTĐ các đơn vị trực thuộc tỉnh Hội.

Thực hiện Chương trình lần này, Đoàn đã hỗ trợ 3 địa chỉ đó là em Lê Hoài Thương Lớp 8B, trường THCS Quảng Trung, thị xã Ba Đồn; em Trần Nhật Huy lớp 2A, trường Tiểu học Quảng Tân, thị xã Ba Đồn; em Nguyễn Thị Kim Ngân, lớp 8A, trường THCS Quảng Hợp, huyện Quảng Trạch.

Trao học bổng cho em Trần Nhật Huy, trường Tiểu học Quảng Tân, thị xã Ba Đồn

Trao học bổng cho em Lê Hoài Thương, trường THCS Quảng Trung, thị xã Ba Đồn

Trao học bổng cho em Nguyễn Thị Kim Ngân, trường THCS Quảng Hợp, huyện Quảng Trạch

 

Chiều cùng ngày, Hội CTĐ trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đã hỗ trợ cho 04 địa chỉ nhân đạo từ nguồn kinh phí vận động để hỗ trợ cho các em là con gia đình các nạn nhân bị tại nạn tại cầu Trạ Ang, xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch với hình thức trợ giúp học bổng mỗi em 5.000.000 đồng/năm, thời gian hỗ trợ từ 2 đến 3 năm.

Trao học bổng cho em Đỗ Thị Thanh Nhàn, trường THPT Đồng Hới

Trao học bổng tại nhà cho em Đỗ Thiện Nhân (em trai của em Nhàn)

Trao học bỏng cho 02 em học sinh đang học tại trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình

Nhân dịp này, Hội CTĐ tỉnh đã trao hỗ trợ số tiền còn lại trong  3 quý còn lại trong năm 2020 cho em Nguyễn Văn Huy, lớp 7B, trường THCS Hạ Trạch, huyện Bố Trạch. Đây là địa chỉ nhân đạo do Công đoàn Hội CTĐ tỉnh Quảng Bình hỗ trợ 300.000 đồng/tháng từ sự đóng góp tự nguyện của đoàn viên công đoàn cơ quan Hội CTĐ tỉnh.

Hỗ trợ địa chỉ nhân đạo của Công đoàn Hội CTĐ tỉnh Quảng Bình

Các hoạt động hỗ trợ cho các em học sinh nghèo vượt khó đã động viên kịp thời cho các em tiếp tục đến trường, tạo động lực cho các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Đây cũng là hoạt động thường xuyên của các đơn vị trường học trực thuộc tỉnh nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình “cùng em đến trường” vào đầu mỗi năm học mới.

Phương Dung (Hội CTĐ tỉnh Quảng Bình)

[Trở về]