Thăm dò ý kiến
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 Bản in     Gởi bài viết  
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình: tổ chức Chương trình khám sức khỏe năm 2020. 
Thực hiện Chương trình “Khám sức khỏe năm 2020” do Quỹ thiện Tâm tập đoàn Vingroup tài trợ, Thường trực Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Quảng Bình tổ chức khám, tư vấn điều trị, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh. Tham dự Chương trình có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo Hội CTĐ huyện Quảng Ninh,  15 Y, Bác sỹ tham gia Chương trình đến từ Câu lạc bộ Thầyện Quảng Ninh và những Y, Bác sy của Trạm Y tế xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh.

Toàn cảnh hoạt động khám sức khỏe tại xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh

       Trong đợt này, Đoàn đã tổ chức khám, tư vấn điều trị và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân tại các thôn của xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh. Chương trình được thực hiện trên cơ sở được Quỹ Thiện Tâm tài trợ các loại thuốc thông dụng dùng trong gia đình như dầu gió, cao sao vàng, bông băng y tế , oxy già., thuốc trị đau bụng, đau đầu… và nhiều loại thuốc chữa bệnh được kê theo đơn của bác sỹ.

Các y, bác sỹ đo huyết áp cho người dân

Đ/c Nguyễn Thị Minh - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh theo dõi quá trình khám cho người dân

Các bác sỹ kê đơn, cấp phát thuốc cho người dân

Tặng túi thuốc thông dụng dùng trong gia đình và cấp phát thuốc theo đơn

                    Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng 25 suất quà cho 25 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Trường Xuân, mỗi suất quà trị giá 160.000 đồng.

Tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động ý nghĩa của Hội CTĐ tỉnh thực hiện Chương trình công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nhằm giúp cho bà con có điều kiện thăm khám, kiểm tra, tư vấn sức khỏe. Từ đó biết được tình trạng sức khỏe của bản thân và tầm soát các bệnh nguy hiểm.

Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục triển khai các đợt khám, tư vấn điều trị, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại 3 xã miền núi của huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy.

Phương Dung (Hội CTĐ tỉnh Quảng Bình)

[Trở về]