Thăm dò ý kiến
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 Bản in     Gởi bài viết  
Hội Chữ thập đỏ Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2022. 

Ngày 22/6/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, kiện toàn Ban Chấp hành , Ban Thường vụ và bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Đào Hữu Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện, phòng Nội vụ huyện đã đến dự.

Sáu tháng đầu năm 2022, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn huyện Quảng Ninh hoạt động trong điều kiện thích ứng với phòng chống dịch covid 19 trong tình hình mới, nhưng với sự chỉ đạo sâu sát của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình, sự quan tâm và tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, mặt trận đoàn thể, sự đồng lòng hưởng ứng của toàn thể nhân dân, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh đã đạt nhiều kết quả tích cực. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo toàn huyện đạt trên 2,5 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên 3.500 lượt đối tượng nghèo, cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 38 địa chỉ nhân đạo. Trong đó, phong trào “Tết vì người nghèo đã hỗ trợ 2.574 lượt hộ gia đình, với số tiền 1.121,1 triệu đồng (vượt 1.374 suất quà so với chỉ tiêu đề ra) . Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” có 38/55 địa chỉ nhân đạo được hỗ trợ trị giá gần 600 triệu đồng, Hỗ trợ cho 118 hộ gia đình nghèo vay bò cái giống sinh sản theo mô hình Ngân hàng bò hỗ trợ sinh kế cho người nghèo. Hỗ trợ nhân đạo, đột xuất 185 đối tượng và hộ gia đình với số tiền 113.450.000 đồng. Vận động 719 người tham gia HMTN, đạt 102,7% Kế hoạch UBND tỉnh giao. Đặc biệt, Hội CTĐ huyện đã vận động, kết nối nhiều tập thể, cá nhân và mạnh thường quân bên ngoài hỗ trợ nhân dân trên địa bàn thông qua các dự án, chương trình có quy mô lớn và bền vững như sửa chữa và làm mới nhà ở, hỗ trợ áo bơi đa năng cho ngư dân, bể bơi cho học sinh tiểu học, dự án “Hỗ trợ tài chính dựa vào Dự báo (FBF)” v.v…

 

Tặng quà chia tay các đồng chí không tham gia BCH trong thời gian tới

 

 

Trao khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

 

Tại hội nghị, BCH Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh đã kiện toàn Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Trao tặng giấy khen cho 4 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc  trong HMTN năm 2022/.      

 Hồng Minh  (Hội CTĐ huyện Quảng Ninh)

[Trở về]