Thăm dò ý kiến
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 Bản in     Gởi bài viết  
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình: Khởi công xây dựng nhà Tình nghĩa 
Ngày 18/6/2022, Hội Chữ thập đỏ  (CTĐ) tỉnh Quảng Bình phối hợp với Hội CTĐ huyện Lệ Thủy, UBND xã Tân Thủy tổ chức khởi công xây dựng nhà Tình nghĩa cho gia đình anh Dương Văn bảy ở thôn Tân Hòa, xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy.

Gia đình anh Dương Văn Bảy, chị Bạch Thị Hoa thuộc diện hộ nghèo, thường xuyên bệnh tật, một mình anh ở nhà làm nông nuôi 3 đứa con nhỏ, cháu lớn học lớp 6, cháu nhỏ học lớp 4 và 01 cháu sinh năm 2020. Đầu năm 2022, trong một lần chị Bạch Thị Hoa bị bệnh thần kinh không ổn định, đã bỏ nhà ra đi và mang theo đứa con út chưa đầy 2 năm tuổi, để lại mình anh Bảy ở nhà chăm sóc 2 cháu lớn ăn học. Cả gia đình ở trong một ngôi nhà tạm bợ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. nên một căn nhà mới, an toàn trong mùa mưa bão là niềm mong mỏi suốt nhiều năm qua của gia đình anh nhưng không thể thực hiện được. Từ nguồn hỗ trợ của Thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ xây dựng 6 căn nhà tình nghĩa trị giá 300 triệu đồng cho các gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh và Tuyên Hóa. Gia đình anh Bảy là một trong 6 gia đình được hỗ trợ 50 triệu đồng để xây nhà mới. Ngôi nhà dự kiến xây với diện tích 55m2 với tổng chi phí xây dựng khoảng 130.000.000 đồng.

 

Các đại biểu tham gia Lễ động thổ xây dựng nhà cho anh Dương Văn Bảy

 

 

Các đại biểu trao biển số tiền tượng trưng cho gia đình anh Dương Văn Bảy

 

Trong niềm vui với gia đình con trai, ông Dương Văn Định, bố của anh Bảy chia sẻCăn nhà mới được khởi công là niềm vui của gia đình con trai tôi cũng như bà con lối xóm, đây là một sự hỗ trợ kịp thời để con trai tôi vượt qua khó khăn hiện tại, có một nơi ở an toàn trong mùa mưa bão, có điều kiện để chăm lo cho các cháu tiếp tục được đến trường

 Phát biểu tại lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa, đồng chí Phan Văn Cầu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh chia sẻ: Công tác đền ơn đáp nghĩa, chung tay vì người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian qua được Hội Chữ thập đỏ các cấp quan tâm chú trọng, đồng thời trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và mong muốn bà con trên địa bàn thôn, xã đóng góp hỗ trợ thêm để giúp đỡ, xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho anh Dương Văn Bảy sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão, phần nào giúp gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Mậu Thường (Ban CTXH-QLTH)

[Trở về]