Thăm dò ý kiến
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 Bản in     Gởi bài viết  
Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh: Tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. 

Ngày 17/7/2020, Huyện Quảng Ninh tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Chữ thập đỏ, giai đoạn 2015-2020.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất", 5 năm qua, Hội CTĐ các cấp trên địa bàn huyện Quảng Ninh đã triển khai, thực hiện các phong trào thi đua nhân đạo, từ thiện thiết thực và hiệu quả, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. 

 

Đại diện lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, Thường vụ Huyện ủy Quảng Ninh tặng hoa cho các đơn vị

Đại diện Thường vụ Huyện ủy tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Thông qua các phong trào thi đua yêu nước có tính bền vững như phong trào Người người làm việc thiện, Nhà nhà làm việc thiện, Ngành ngành làm việc thiện” ; phong trào“Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, phong trào Toàn dân tham gia HMTN và  cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”;  các chương trìnhhỗ trợ sinh kế" , chương trình “Cùng em đến  trường” , chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng” ,v.v... Hội Chữ thập đỏ các cấp đã góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Trong đó, phong trào Người người làm việc thiện, Nhà nhà làm việc thiện, Ngành ngành làm việc thiện được các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân hưởng ứng tích cực. Thông qua việc vận động xây dựng quỹ nhân đạo, Sổ vàng tiết kiệm và chăm lo, nuôi dưỡng các địa chỉ nhân đạo, v.v..., các ban ngành, đoàn thể và Hội CTĐ cơ sở đã làm tốt công tác trợ giúp nhân đạo.  Điển hình như  Huyện Đoàn Quảng Ninh, LĐLĐ huyện, Hội Cựu TNXP, Hội LHPN nữ huyện, các xã An Ninh, xã Vĩnh Ninh, xã Vạn Ninh, Duy Ninh, xã Hải Ninh,  xã Xuân Ninh, xã Trường Xuân, xã Võ Ninh, Thị trấn Quán Hàu v.v....

Với mục đích phấn đấu không để người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những nạn nhân chất độc Da cam và những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội bị bỏ lại phía sau trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc, 5 năm qua, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn huyện đã  trao tặng trên 12.000  suất quà , tổng trị giá gần 5 tỷ đồng. Mỗi phần quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng mang nhiều tình cảm của cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ, các nhà hảo tâm, nhà tài trợ gửi đến các gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  Bên cạnh đó, các ban, ngành đoàn thể còn phối hợp  xây dựng, bàn giao và đưa vào sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán những ngôi nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà CTĐ .v.v....., giúp người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đón tết Cổ truyền trong những ngôi nhà ấm áp tình người.

Phong trào HMTN được nhân dân hưởng ứng, trong  5 năm, toàn huyện có trên 5.000 lượt người đăng ký tham gia hiến máu và đã hiến được 3.384,4 đơn vị máu. Ngoài ra, “Ngân hàng máu sống Bệnh viện Đa khoa huyện phát huy hiệu quả và đã kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân tại bệnh viện.

Phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức Chương trình "Xuân biên giới, Tết yêu thương"

Bằng các hình thức trợ giúp phong phú và phù hợp, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo các chương trình hỗ trợ sinh kế"; chương trình “Cùng em đến trường”, chương trình “vì sức khỏe cộng đồng” v,v  đã mang lại lợi ích thiết thực cho người hưởng lợi, như: hỗ trợ vốn sản xuất và phát triển chăn nuôi, hỗ trợ học nghề, tạo công ăn việc làm cho người nghèo, hỗ trợ bữa ăn miễn phí cho người bệnh nghèo tại bệnh viện, trợ cấp thường xuyên, khám chữa bệnh, tặng quà, giúp vốn, xây dựng nhà Chữ thập đỏ, cấp học bổng hoặc những hình thức hỗ trợ mang tính phát triển bền vững. Đặc biệt, “Tháng Nhân đạo” hàng năm được gắn kết với từng chủ đề cụ thể, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn huyện. Thông qua tháng nhân đạo hàng năm, phong trào thi đua yêu nước của các cấp hội được phát huy hiệu quả. Số địa chỉ nhân đạo được thực hiện nhiều hơn, giá trị trợ giúp nhân đạo cao hơn và có tính bền vững hơn.

Trong 5 năm các Hội Chữ thập đỏ cơ sở đã hoàn thành việc khảo sát lập hồ sơ được 180 địa chỉ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần trợ giúp và đã trợ giúp cho 90 địa chỉ với tổng trị giá gần 900 triệu đồng. Các chương trinh, dự án hỗ trợ sinh kế được phát huy , đến nay, trên địa bàn huyện có trên 200 hộ được hưởng lợi, trong đó có 85% hộ thoát nghèo v.v..

Tại hội nghị, 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ giai đoạn 2015-2020 được UBND huyện và Hội Chữ thập đỏ khen thưởng.

Nhân dịp này, Hội nghị đã trao tặng 5 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trường học, năm học 2019-2020 được UBND và Hội Chữ thập đỏ tặng giấy khen. Hội nghị cũng đã bầu bổ sung 10 đồng chí tham gia BCH Hội CTĐ huyện nhiệm kỳ 2016-2021./.

Hồng Minh- Hội CTĐ huyện Quảng Ninh

[Trở về]