Thăm dò ý kiến
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 Bản in     Gởi bài viết  
Nâng bước giấc mơ em 

Phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Quảng Ninh đã tích cực triển khai nhiều hoạt động, trở thành “cầu nối” của những tấm lòng nhân ái, góp phần không nhỏ vào việc thắp sáng niềm tin cho những hoàn cảnh kém may mắn. Không nằm ngoài mục đích đó, chương trình “Cùng em đến trường” đã được các cấp hội trên địa bàn huyện hiện thực hóa bằng những hoạt động ý nghĩa, góp phần mang lại niềm vui, động lực cho nhiều học sinh (HS) có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Phạm Thị Hồng Minh - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Quảng Ninh trao quà cho học sinh

 

Năm học 2023-2024, Ngô Trung Kiên (SN 2005, ở thôn Quảng Xá, xã Tân Ninh, Quảng Ninh) chính thức trở thành tân sinh viên Học viện Hậu cần (Sơn Tây, Hà Nội). Với Kiên, xen lẫn niềm vui ngày tựu trường là những cảm xúc chộn rộn đến khó tả, bởi hoàn cảnh của em không giống như những sinh viên khác. Đã có lúc tưởng như phải bỏ dở việc học vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nên cậu học trò thông minh, ham học ấy không nghĩ sẽ có ngày mình được bước chân vào giảng đường đại học. Kiên sinh ra và lớn lên trong một gia đình mà cả bố và mẹ đều không thực sự minh mẫn lại thường xuyên ốm đau nên bao năm qua, gia đình em vẫn không thoát ra được diện hộ nghèo.

Không để ước mơ của cậu học trò nghèo hiếu học bị “đứt gánh”, Hội CTĐ huyện Quảng Ninh đã nỗ lực kêu gọi nguồn tài chính từ các nhà hảo tâm để hỗ trợ Trung Kiên đến trường. Năm học lớp 9, hội đã xét duyện, hỗ trợ Kiên tham gia chương trình “Vì bạn xứng đáng” do Công ty CP Quảng cáo Truyền thông TV phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam sản xuất. Qua chương trình, Kiên được hỗ trợ 49 triệu đồng. Và bắt đầu từ năm học lớp 10, Ngô Trung Kiên được hội hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng cho đến khi tốt nghiệp THPT. “4 năm qua, nếu không có sự hỗ trợ của Hội CTĐ huyện Quảng Ninh và các nhà hảo tâm thì có lẽ bây giờ em đã không có cơ hội được bước chân vào đại học để tiếp tục thực hiện bao ước mơ, hoài bão của mình. Em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để không phụ những yêu thương, quan tâm, sẻ chia và kỳ vọng mà hội và mọi người đã gửi gắm”, Trung Kiên trải lòng.

Những chia sẻ chân thành của Ngô Trung Kiên cũng chính là lời cảm ơn tự đáy lòng của bao HS, phụ huynh HS trên địa bàn huyện Quảng Ninh khi nhận được sự hỗ trợ từ chương trình “Cùng em đến trường” muốn gửi đến Hội CTĐ huyện cũng như các nhà hảo tâm đồng hành với chương trình suốt thời gian qua. Chủ tịch Hội CTĐ huyện Quảng Ninh Phạm Thị Hồng Minh cho biết: Bắt đầu từ năm học 2015-2016, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Hội CTĐ tỉnh, Huyện hội nhanh chóng bắt tay triển khai để hiện thực hóa những nội dung của chương trình. Hơn 7 năm qua, những người làm công tác CTĐ trên địa bàn huyện đã nỗ lực hết mình để huy động thật nhiều nguồn lực cùng chung tay nâng bước đến trường cho nhiều HS có hoàn cảnh khó khăn; giúp đỡ các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện có thêm nguồn kinh phí để xây dựng, sửa chữa cơ sở, trang cấp thiết bị. Và trên thực tế, đã có nhiều HS nghèo hiếu học được hỗ trợ, tạo điều kiện để tiếp tục đến trường, viết tiếp giấc mơ học hành có nguy cơ dang dở; hàng nghìn học sinh vùng sâu, vùng xa được nhận những món quà ý nghĩa, thiết thực để vững tin hơn khi bước vào năm học mới và nhiều công trình học đường đã được xây dựng từ nguồn hỗ trợ của chương trình.

 

Thực hiện Chương trình "Cùng em đến trường" tặng xe đạp cho học sinh

 

Chỉ tính riêng đầu năm học 2023-2024, các cấp Hội CTĐ trên địa bàn huyện Quảng Ninh đã vận động và trích Quỹ Nhân đạo để tặng quà, xe đạp, đồ dùng học tập, sách vở… cho 2.028 HS có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 1,1 tỷ đồng, trao 56 suất học bổng trị giá 61 triệu đồng và 3 địa chỉ nhân đạo trị giá 42 triệu đồng. Nhiều chương trình ý nghĩa đã được triển khai góp phần mang lại nụ cười cho hàng nghìn HS nghèo, như: Chương trình “Phiên chợ 0 đồng” Hội CTĐ huyện phối hợp với Câu lạc bộ Cháo yêu thương tổ chức tại ngày hội “Cùng em đến trường” ở Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện; chương trình trao tặng 55 xe đạp, 35 cặp sách cho HS trên địa bàn do hội phối hợp với Huyện đoàn tổ chức; chương trình trao tặng hơn 200 suất quà trị giá 42,4 triệu đồng cho HS do Hội CTĐ xã Tân Ninh tổ chức… Dù mang giá trị vật chất lớn hay nhỏ, những suất quà được trao tận tay HS nghèo đều là những món quà tinh thần quý giá, góp phần động viên các em vượt lên hoàn cảnh để con đường đến trường không còn gập ghềnh, xa ngái.

“Chương trình “Cùng em đến trường” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công tác an sinh xã hội của huyện, nhằm hướng đến đối tượng cũng hết sức đặc biệt trong cuộc sống là trẻ em, nhất là trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc, tình cảm tốt đẹp, nhằm động viên HS mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, phát triển toàn diện trong tình yêu thương, đùm bọc của cộng đồng, xã hội. Thời gian tới, chúng tôi rất mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước để “Cùng em đến trường” thuận lợi đi tiếp hành trình gieo mầm yêu thương, nâng bước những giấc mơ trên con đường học vấn cho hàng nghìn, hàng vạn trẻ em nghèo hiếu học…”, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Quảng Ninh, chị Phạm Thị Hồng Minh chia sẻ.

Đào Vân (Báo Quảng Bình)

[Trở về]