Thăm dò ý kiến
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 Bản in     Gởi bài viết  
Huyện Quảng Ninh: Khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng Nhà Nhân ái tại bản Lâm Ninh, xã Trường Xuân 

Ngày 29/9/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh và UBND xã Trường Xuân phối hợp tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng Nhà Nhân ái cho hộ gia đình bà Hồ Thị Tam,  bản Lâm Ninh, xã Trường Xuân. Dự Lễ khánh thành có đồng chí Lê Thị Giang, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện và các đồng chí trong Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh, đồng chí Phạm Văn Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trường Xuân, đại diện 1 số ban ngành trong xã Trường Xuân, cấp uỷ, chính quyền bản Lâm Ninh và bà con thân thích gia đình bà Hồ Thị Tam.

Bà Lê Thị Giang - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Ninh trao số tiền 50.000.000 đồng cho gia đình

 

Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh trao tặng Thùng hàng gia đình

 

Hộ gia đình bà Hồ Thị Tam là hộ gia đình nghèo khó khăn về nhà ở, chồng bà mất sớm, một mình bà tần tảo nuôi các con, ngôi nhà của bà trước đây hư hỏng nặng và không còn khả năng khắc phục. Các con ở riêng nhưng cũng có hoàn cảnh khó khăn.

Hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và thực hiện chương trình hoạt động Hội, được sự quan tâm hỗ trợ của Quỹ Vì người nghèo, UBMTTQVN Huyện Quảng Ninh đã hỗ trợ xây dựng Nhà Nhân ái cho bà Hồ Thị Tam. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi  nhà của bà đã cơ bản hoàn thành với mức tổng đầu tư  trên 100 triệu đồng. Trong đó, Uỷ ban MTTQ  huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại do bản thân gia đình bà Hồ Thị Tam vay mượn thêm và bà con thân thích hỗ trợ.

          Đây là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và kịp thời, góp phần hỗ trợ người nghèo khó khăn về nhà ở, giúp gia đình có một ngôi nhà ấm áp và an toàn trước mùa mưa lũ .

Hồng Minh

Hội CTĐ huyện Quảng Ninh

[Trở về]