Thăm dò ý kiến
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 Bản in     Gởi bài viết  
Huyện Quảng Ninh: 15 tình nguyện viên trực tiếp hiến máu cứu người 

Sau khi biết được thông tin anh Hà Minh Đặng, sinh năm 1987 ở thôn Vĩnh Tuy 2-xã Vĩnh Ninh (Quảng Ninh), mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới, đang rất cần máu nhóm A Rh+ để chữa trị, Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh và Xã Đoàn Vĩnh Ninva đã phối hợp kêu gọi vận động hiến máu tình nguyện cho anh thông qua điện thoại trực tiếp và mạng xã hội Facebook.

 

Hình ảnh tình nguyện viên đang trực tiếp hiến máu tại bệnh viện

 

Chỉ trong buổi sáng ngày 23/6/2019, đã có 15 tình nguyện viên chủ yếu là đoàn viên, thanh niên xã Vĩnh Ninh và cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện có mặt tại Bệnh viên để thực hiện các xét nghiệm sẵn sàng hiến máu cứu người. Căn cứ kết quả xét nghiệm, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-CuBa Đồng Hới đã tiến hành lấy máu đối với 12/15 tình nguyện viên, mỗi người hiến 250 ml máu để điều trị cho anh.

Hành động hiến máu cứu người của 15 tình nguyện viên huyện Quảng Ninh đã góp phần giúp anh Hà Minh Đặng phục hồi sức khỏe và làm lan tỏa hành động nhân ái cao cả vì cộng đồng với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Được biết, anh Hà Minh Đặng có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, anh mồ côi cha, mẹ đi lấy chồng, từ nhỏ anh sống với bà ngoại và nay bà đã mất.

 

Ngọc Khang

Đài TT-TH Quảng Ninh

[Trở về]