Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình: Khánh thành các công trình do Hội Từ thiện Vinaconex và những người bạn hỗ trợ. 

Ngày 02/7/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình phối hợp với Hội từ thiện Vinaconex và những người bạn tổ chức Lễ khánh thành 02 bể bơi di động, 100 kính bơi và Nhà sinh sinh hoạt cộng đồng tại huyện Lệ Thủy và huyện Quảng Ninh.

 

Hình ảnh một bể bơi đang dần hoàn thiện những hạng muc do đia phương đối ứng nhằm đưa vào sử dụng

 

Hình ảnh Hội Từ thiện Vinaconex và những người bạn cùng lãnh đạo Hôi Chữ thập đỏ bàn giao công trình bể bới

 

Nhằm góp phần tạo sân chơi cho trẻ em trong dịp hè, trang bị cho các em học sinh có kỹ thuật bơi lội, có khả năng phòng, tránh đuối nước ở vùng nông thôn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã kết nối, vận động Hội từ thiện Vinaconex và những người bạn hỗ trợ 02 bể bơi di động, tại trường Tiểu học số 1 Liên Thủy và trường Tiểu học Tân Ninh. Công trình bể bơi với  khung kim loại lắp ghép thông minh, có chiều rộng 8m, chiều dài 25m và chiều cao 1,4m với tổng kinh phí lắp đặt và hoàn thiện trên 300 triệu đồng, phần còn lại như: nền lắp đặt bể bơi, hàng rào bảo vệ, mái che, hệ thống bơm nước, xử lý nước, phòng thay quần áo là kinh phí của địa phương đối ứng. Bên cạnh đó, nhằm chia sẻ với những khó khăn mà người dân tại thôn Lại Xá, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy gặp phải trong mưa lũ, Hội Từ thiện Vinaconex và những người bạn đã vận động nguồn lực để hỗ trợ xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng. Sau hơn 02 tháng thi công, công trình đã được hoàn thiện, với nhà kiên cố 2 tầng, diện tích sàn 126 m2 với tổng kinh phí 1,3 tỷ đồng, trong đó Hội từ thiện Vinaconex và những người bạn hỗ trợ 900 triệu đồng, phần còn lại 400 triệu đồng do địa phương đối ứng.

Toàn cảnh Công trình Nhà sinh hoạt cộng đồng tại thôn Lại Xá, xã Sơn Thủy

 

Các công trình do Hội Từ thiện Vinaconex và những người bạn hỗ trợ đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Theo đó, mgười dân vùng rốn lũ thôn Lại Xá, xã Sơn Thủy có nơi sinh hoạt cộng đồng nâng cao đời sống tinh thần cũng như có nơi tránh trú an toàn khi mùa lũ về. Các em học sinh tại trường Tiểu học số 1  Liên Thủy và trường Tiểu học Tân Ninh được nâng cao sức khỏe cho bản thân, được trang bị kỹ năng bơi lợi, qua đó góp phần giảm thiểu tình trạng đuối nước ở trẻ em, nhất là vào các dịp nghỉ hè ở các địa phương vùng nông thôn của tỉnh, đồng thời giúp nhà trường kịp thời phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu về bơi lội.

Mậu Thường (Ban CTXH-QLTH)