Huyện Quảng Ninh: phát động Chương trình “Tiếp sức đến trường” năm học 2020-2021. 

Ngày 29/8/2020, tại UBND huyện Quảng Ninh, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp huyện Đoàn và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện tổ chức phát động chương trình “Tiếp sức đến trường” năm học 2020-2021. Đồng chí Lê Ngọc Huân, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh đã đến dự.

Chương trình “Tiếp sức đến trường”  là một trong những hoạt động trọng tâm thực hiện Chương trình phối hợp liên ngành giữa Hội Chữ thập đỏ, Huyện Đoàn và phòng Giáo dục- Đào tạo huyện giai đoạn 2016-2021. Cùng với việc vận động trao tặng các loại vật phẩm như xe đạp, cặp sách, bút, vỡ, giày dép và tiền mặt, Chương trình còn thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” nhằm hỗ trợ cơ sở vật chất cho các cụm trường học và hỗ trợ bền vững cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trao tặng xe đạp cho học sinh

Tuyên dương học sinh nghèo vượt khó, học giỏi

Trao quà cho 02  xã Trường Xuân, Trường Sơn 

Thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường” năm học 2020-2021, Ban Tổ chức đã trao tặng 34 chiếc xe đạp cho học sinh Tiểu học và THCS, 12 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và đặc biệt có 2 địa chỉ nhân đạo được hỗ trợ, mỗi địa chỉ trị giá 5.000.000 đồng. Tổ chức lễ tuyên dương và tặng quà cho 27 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng gồm cặp sách và tiền mặt. Nhân dịp này, Ban Tổ chức còn trao tặng 1.200 chiếc khăn quàng đỏ và nhiều sách giáo khoa cho các liên đội trường học thuộc 2 xã Trường Xuân và Trường Sơn. Tổng trị giá thực hiện tại ngày phát động Chương trình là 84 triệu đồng.

Trong năm học 2020-2021, Hội Chữ thập đỏ và huyện Đoàn Quảng Ninh tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động và kết nối để hỗ trợ nhằm góp phần giúp học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học trên địa bàn huyện  được đến trường./.

                                                              Hồng Minh

Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh